Chăm sóc mai vàng

Chăm sóc mai vàng

/
1. Trong thời gian vận chuyển cây mai đã không…

Làm sao để mai vàng nở hoa vào dịp Tết Nguyên Đán?

/
Làm sao để mai vàng nở hoa vào dịp Tết Nguyên Đán? Ở…

Chăm sóc cây ăn trái

1. Trong thời gian vận chuyển cây mai đã không có ánh nắng mặt trời 3-5 ngày. Không nên đưa ra ngoài nắng 100% liền mà từ từ đưa ra để cây quen với ánh nắng tránh trường hợp lá bị cháy.

2. Đất: Tùy theo chậu lớn hoặc nhỏ cứ 1 hoặc 2 năm thay đất 1 lấn. Vào local homedepot hoặc lowes hỏi họ loại đất (potting soil) nào rút nước nhanh thì có thể dùng cho mai được. Để cho đất rút nước nhanh hơn quí vị nên mua thêm perlite để trộn vào đất (3 perlite + 7 đất).

3. Nước: Cây mai vàng thích ẩm nhưng tuyệt đối kỵ úng nước. Đa số mai vàng chết là vì bị úng nước rồi thối rễ vào mùa đông. Khi tưới nên để ý đất có bị úng nước không. Thường cây mai tốt, lá nhiều thì đất rất mau khô và phải được tưới thường xuyên. Nếu không để chậu bị úng nước thì chúng tôi bảo đảm cây mai sẻ không bị chết. Mùa hè thì nên tưới thật nhiều để nước chảy thông qua đất và chậu để mang oxygen vào trong đất thì cây sẽ phát triển tốt hơn Mùa đông thì nên thận trọng hơn không nên để cây mai bị úng nước. Đặc biệc là khi cây mai không còn lá vào dịp tết.

Video

Video hướng dẫn chi tiết:
Cách thay châu
Cách thay đất
Cách bón phân
Cách bảo quản

Have more questions? Ask us now!

You can also call (941)-301 0251 for more questions

Send us mail

© 2015 Copyright - Mai Vàng Florida